0916 924 398

LÝ DO GIÚP THỊ TRƯỜNG NHÀ ĐẤT KHU ĐÔNG TP.HCM HÚT KHÁCH NGOẠI

Nhờ ưu điểm nổi bật và thế mạnh vượt trội của các dự án, đặc biệt là “ăn theo” lợi thế hạ tầng trong khu vực, cùng với nguồn kiều hối tăng mạnh đổ vào BĐS, các dự án ở khu Đông TP.HCM không chỉ thu hút nhiều người dân trong nước mà còn tập trung nhiều khách nước ngoài, Việt kiều đến đầu tư, sinh sống.
Lý do giúp thị trường nhà đất khu Đông TP.HCM hút khách ngoại
Lý do giúp thị trường nhà đất khu Đông TP.HCM hút khách ngoại

Khu Đông TP.HCM – nơi “đất lành chim đậu”

Khu Đông TP.HCM hiện là nơi đón nhận làn sóng đầu tư lớn từ các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới, chủ yếu tập trung ở khu công nghệ cao quận 9 với 102 dự án đăng ký đầu tư, tổng số vốn đạt hơn 5,57 tỷ USD. Trong đó nổi bật như Samsung có số vốn 2 tỷ USD, Intel có số vốn 1 tỷ USD, Jabil đầu tư 500 triệu USD,…

Mặt khác, khu Đông còn tập trung nhiều cơ sở giáo dục quốc tế uy tín như trường Quốc tế Mỹ (TAS), trường Quốc tế Úc (AIS), trường song ngữ BVIS… Đặc biệt là trường ĐH Fulbright (chi nhánh ĐH Harvard) có tổng vốn đăng ký ban đầu là 70 triệu USD được chính thức thành lập vào tháng 5/2016.

Với làn sóng đầu tư mạnh mẽ từ các đơn vị quốc tế thì nguồn nhân lực chất lượng cao, trong đó có nhiều người nước ngoài đổ về khu Đông TP.HCM sinh sống, làm việc là điều tất yếu. Kéo theo đó là nhu cầu thuê, mua nhà đất tại khu vực này cũng gia tăng.

Nhiều dự án chất lượng đáp ứng nhu cầu của khách ngoại

Để có thể thu hút đối tượng khách ngoại quốc và Việt kiều, bản thân các dự án BĐS phải đáp ứng được các tiêu chuẩn sống khá cao của nhóm khách này. Trong thực tế, nhiều chủ đầu tư có tầm nhìn xa đã chú trọng đầu tư, phát triển các dự án có cảnh quan đẹp, chất lượng công trình vượt trội để có thể chinh phục cả khách hàng trong nước lẫn nước ngoài. Đơn cử như khu biệt thự và nhà liên kế vườn Melosa Garden của CĐT Khang Điền.

Trên tổng quy mô 17,3 ha, Khang Điền dành đến 4 ha diện tích để phát triển không gian xanh và hệ thống tiện ích đã hiện hữu: hồ bơi thác 9 tầng, minimart, khu BBQ, phòng Gym, cà phê thủy tạ,… Nhà tại Melosa Garden được thiết kế tinh tế, hiện đại, phù hợp với nhu cầu sử dụng đa dạng của cư dân. Đặc biệt, toàn bộ dự án được bao bọc trong khu compound khép kín, 3 lớp an ninh hoạt động 24/7 nên đảm bảo an toàn, anh ninh – là một trong những tiêu chí mà nhóm khách ngoại quan tâm hàng đầu.

Thêm vào đó, các dự án BĐS khu Đông như Melosa Garden có hạ tầng giao thông được quy hoạch bài bản như hầm Thủ Thiêm, cầu Sài Gòn 2, đại lộ Mai Chí Thọ,… Đặc biệt, tuyến đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây thông xe đã giúp rút ngắn thời gian đi từ quận 2, quận 9 đến trung tâm quận 1 và khu đô thị Phú Mỹ Hưng chỉ từ 10 – 15 phút; sang các tỉnh Đồng Nai, Vũng Tàu chỉ từ 15 phút đến hơn 1 giờ.

Cùng với đó, tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên dài gần 20 km, đi qua quận 1, 2, 9, Bình Thạnh, Thủ Đức và huyện Dĩ An (Bình Dương) cũng đang hoàn thiện, đây là công trình giao thông quan trọng đối với thành phố. Vì thế, nhiều khách hàng ngoại quốc và Việt kiều nhận định khu Đông sẽ là khu kinh tế trọng điểm của TP.HCM trong tương lai, nên sở hữu nhà tại khu vực này cũng là kênh đầu tư hấp dẫn.

Lượng kiều hối đổ vào bất động sản tăng dần về cuối năm

Tại Lễ mở bán khu biệt thự và nhà liên kế vườn Melosa Garden cuối tháng 10 vừa qua, anh Võ Hồng Quân (quận Bình Thạnh) cho biết: “Tôi có người anh đang ở nước ngoài muốn mua nhà ở TP.HCM để đầu tư. Tôi thấy dự án Melosa Garden rất có tiềm năng nên muốn tìm hiểu kỹ hơn để tư vấn cho anh ấy.”

Melosa Garden – thiết kế xanh, sạch, đồng bộ và hiện đại, được nhiều khách nước ngoài lựa chọn.

Melosa Garden – thiết kế xanh, sạch, đồng bộ và hiện đại, được nhiều khách nước ngoài lựa chọn.Tính đến cuối tháng 8/2016, lượng kiều hối chuyển về địa bàn TP. HCM qua các kênh chính thức ước đạt 2,9 tỷ USD, tăng gần 6% so với cùng kỳ năm trước, tăng tới 14% so với tháng trước. Đáng chú ý là khoảng 21% lượng tiền kiều hối đổ vào BĐS.

Dự báo lượng kiều hối chuyển về trên địa bàn trong năm 2016 sẽ tiếp tục khả quan, dự kiến đạt 5,7 tỷ USD và xu hướng rót vào bất động sản cũng tăng theo đà ấm lên của thị trường này. Thêm nữa, việc Luật Nhà ở (sửa đổi) cho phép người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam cũng tạo điều kiện thúc đẩy các giao dịch nhà ở của nhóm khách ngoại tại trung tâm kinh tế TP.HCM nói chung và khu Đông TP.HCM nói riêng.

One thought on “LÝ DO GIÚP THỊ TRƯỜNG NHÀ ĐẤT KHU ĐÔNG TP.HCM HÚT KHÁCH NGOẠI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.